Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung
Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp:
Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host, đảm bảo tương thích với đa số các hosting chuyên nghiệp.
NukeViet 4 cũng được vận hành thử nghiệm, góp ý bởi nhiều webmaster có kinh nghiệm quản trị ở nhiều hệ thống khác nhau nhằm tối ưu các tính năng hệ thống cho người sử dụng.
NukeViet 4 được lập trình bởi các lập trình viên mà kinh nghiệm và tên tuổi của họ đã được xác lập cùng với tên tuổi của bộ mã nguồn mở tạo web đầu tiên của Việt Nam.

NukeViet 4 là một hệ thống mạnh:
Rút kinh nghiệm từ chính NukeViet 2, NukeViet 3, NukeViet 4 được viết mới hoàn toàn trên nền tảng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay cho phép xây dựng các nền tảng ứng dụng trực tuyến lớn như Các cổng thông tin điện tử, các tòa soạn báo điện tử, các mạng xã hội và các hệ thống thương mại trực tuyến.
NukeViet 4 đã được thử nghiệm vận hành với dữ liệu lớn lên tới hàng triệu bản tin. Trên thực tế, NukeViet 4 cũng đã triển khai thành công cho các hiệp hội, doanh nghiệp có lượng truy cập rất lớn.

NukeViet 4 thích hợp cho mọi đối tượng:
NukeViet lấy người sử dụng làm trọng tâm, những tính năng của NukeViet tạo nên chuẩn mực trong việc sử dụng và quản trị. Vì thế, NukeViet 4 tốt cho cả người sử dụng lẫn người phát triển.
Với người sử dụng, NukeViet 4 cho phép tùy biến dễ dàng và sử dụng ngay mà không cần can thiệp vào hệ thống.
Với người phát triển, sử dụng NukeViet cho phép nhanh chóng xây dựng các nền tảng khác nhau nhờ việc viết thêm các module cho hệ thống thay vì phải tự mình viết cả một hệ thống.

Các tính năng của NukeViet 4

Nền tảng công nghệ
 • NukeViet CMS 4 lập trình trên PHP 5.4 và MySQL 5, Sử dụng PDO để kết nối với MySQL (Sẵn sàng kết nối với các CSDL khác) cho phép vận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ mới.
 • Sử dụng Composer để quản lý các thư viện PHP được cài vào hệ thống.
 • Từng bước áp dụng các tiêu chuẩn viết code PHP theo khuyến nghị của http://www.php-fig.org/psr/
 • Ứng dụng Xtemplate và jQuery cho phép vận dụng Ajax uyển chuyển từ trong nhân hệ thống.
 • Giai diện trong NukeViet 4 được làm mới, tương thích với nhiều màn hình hơn, Sử dụng thư viện bootstrap để việc phát triển giao diện thống nhất và dễ dàng hơn.
 • Tận dụng các thành tựu mã nguồn mở có sẵn nhưng NukeViet 4 vẫn đảm bảo rằng từng dòng code là được code tay. Điều này có nghĩa là NukeViet 4 hoàn toàn không lệ thuộc vào bất cứ framework nào trong quá trình phát triển của mình; Bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu để tự lập trình trên NukeViet 4 nếu bạn biết PHP và MySQL (đồng nghĩa với việc NukeViet 4 hoàn toàn mở và dễ nghiên cứu cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về code của NukeViet).

Kiến trúc Module

 • NukeViet CMS 4 tái cấu trúc lại module, theo đó, toàn bộ tệp tin của mỗi module được gói gọn trong một thư mục riêng nhằm đơn giản trong việc quản lý và đóng gói ứng dụng. Kiến trúc module này tạo ra khái niệm block của module và theme của module giúp đa dạng hóa việc trình bày module.
 • Hệ thống NukeViet 4 hỗ trợ công nghệ đa nhân module. Chúng tôi gọi đó là công nghệ ảo hóa module. Công nghệ này cho phép người sử dụng có thể khởi tạo hàng ngàn module một cách tự động mà không cần động đến một dòng code. Các module được sinh ra từ công nghệ này gọi là module ảo. Module ảo là module được nhân bản từ một module bất kỳ của hệ thống nukeviet nếu module đó cho phép tạo module ảo.
 • NukeViet 4 cũng hỗ trợ việc cài đặt từ động 100% các module kèm theo block, theme từ Admin Control Panel, người sử dụng có thể cài module mà không cần làm bất cứ thao tác phức tạp nào. NukeViet 4 còn cho phép bạn đóng gói module để chia sẻ cho người khác.
 • Hệ thống cho phép quản lý module từ trong Admin Control Panel, quản trị cấp cao có thể phân quyền truy cập cũng như tạm ngưng hoạt động hay thậm chí cài lại hoặc xóa module tùy theo nhu cầu sử dụng.


Đa ngôn ngữ

 • NukeViet 4 đa ngôn ngữ 100% với 2 loại: đa ngôn ngữ giao diện và đa ngôn ngữ xử lý dữ liệu (database).
 • NukeViet 4 có tính năng cho phép người quản trị tự xây dựng ngôn ngữ mới cho site. Cho phép đóng gói file ngôn ngữ để chia sẻ cho cộng đồng...
 • NukeViet cũng có trung tâm dịch thuật riêng dành cho việc chung tay góp sức xây dựng những ngôn ngữ mới tại địa chỉ: http://translate.nukeviet.vn
 • NukeViet 4 tách bạch ngôn ngữ quản trị và ngôn ngữ người dùng, ngôn ngữ giao diện và ngôn ngữ database giúp dễ dàng xây dựng và quản lý các hệ thống đa ngôn ngữ.
 • NukeViet 4 còn có khả năng tự động nhận diện và chuyển ngôn ngữ phù hợp cho người sử dụng.
 • NukeViet 4 còn có sẵn 3 ngôn ngữ mặc định là Việt, Anh và Pháp.

Phân quyền cấp độ hệ thống
NukeViet 4 tách biệt 2 khu vực: Khu vực quản trị và Khu vực người dùng. Toàn bộ các tính năng quản lý nằm trong khu vực quản trị nhằm đảm bảo việc phân quyền được thực hiện chính xác và an toàn nhất.

Phân quyền Quản trị
NukeViet 4 phân quyền theo module và theo ngôn ngữ, do đó dễ dàng xác lập quyền quản trị cho các hệ thống lớn, nhiều người quản trị cùng làm việc.

Phân quyền thành viên
NukeViet 4 cho phép quản lý và phân nhóm người sử dụng thành các nhóm khác nhau để dễ dàng phân quyền người sử dụng theo từng module cụ thể.

Phân quyền cấp độ module
Ở cấp module, tùy chức năng module được thiết kế mà nó có thể được phân quyền theo các cơ chế khác nhau, việc này đặc biệt linh hoạt khi xây dựng các hệ thống lớn. Với module News tích hợp trong hệ thống được trang bị việc phân quyền tới từng chuyên mục.

Đa giao diện

 • Cài đặt: NukeViet 4 hỗ trợ cài đặt và gỡ bỏ giao diện hoàn toàn tự động. Hơn thế nữa, bạn có thể đóng gói giao diện để chia sẻ cho website khác một cách dễ dàng.
 • NukeViet hỗ trợ giao diện theo ngôn ngữ, giao diện theo module, định nghĩa giao diện mobile (NukeViet 4) và giao diện PC tùy theo ý người quản trị.
 • NukeViet hỗ trợ hệ thống đa giao diện cực kỳ uyển chuyển cho cả người sử dụng lẫn người lập trình. Với NukeViet 4, người sử dụng có thể tùy biến một cách dễ dàng: gán giao diện theo module, thiết lập bố cục giao diện cho từng tính năng của module.
 • Với người thiết kế giao diện: có thể tùy ý thiết kế không giới hạn bố cục giao diện. Giao diện đã được tách bạch phần HTML và CSS khỏi PHP vì vậy người thiết kế tùy trình độ mà có thể can thiệp vào các lớp giao diện để chỉnh sửa hoặc thiết kế giao diện mới một cách dễ dàng.

Hỗ trợ truy cập từ điện thoại, máy tính bảng.
Từ bản NukeViet 4, NukeViet có thể tự động nhận diện thiết bị di động để chuyển giao diện và chế độ tương tác phù hợp. Ngoài ra NukeViet 4 còn có giao diện tùy biến, để có thể hiển thị tốt trên các màn hình khác nhau.

Tùy biến site bằng Block
NukeViet cho phép đa dạng hóa bố cục và chức năng cho website nhờ các khối (block) khác nhau trên website. Các khối này có thể là các ứng dụng, các khối quảng cáo hoặc dữ liệu bất kỳ nào được người sử dụng định nghĩa. Block của NukeViet 4 cũng phân theo 2 cấp: Block của hệ thống và block cho từng module.
Người sử dụng có thể tùy ý bố trí vị trí block ở các vị trí khác nhau: toàn bộ website, theo từng module và thậm chí là từng tính năng của module. Block có thể có các giao diện khác nhau theo theme. Có thể hẹn giờ bật/tắt cũng như phân quyền cho từng đối tượng người truy cập.
Việc bố trí block có thể thực hiện trong Admin Control Panel hoặc kéo thả trực quan ngay tại giao diện người dùng.

An ninh, bảo mật
NukeViet 4 được thiết kế để nhận biết và chống các truy cập bất hợp pháp vào hệ thống cũng như gửi các dữ liệu có hại lên hệ thống.

 • Sau khi các chuyên giả bảo mật của HP gửi đánh giá, chúng tôi đã tối ưu NukeViet 4.0 để hệ thống an toàn hơn.
 • Mã hóa các mật khẩu lưu trữ trong hệ thống: Các mật khẩu như FTP, SMTP,... đã được mã hóa, bảo mật thông tin người dùng.
  Tường lửa Admin bảo vệ khu vực bằng mật khẩu và IP.
 • Bộ lọc IP cấm và bộ lọc file cấm giúp ngăn ngừa các nguy cơ biết trước.
 • Dữ liệu gửi qua hệ thống được kiểm duyệt bằng bộ lọc an ninh kép nhằm ngăn chặn các dữ liệu có khả năng tấn công vào hệ thống.
 • NukeViet có khả năng ngăn chặn, theo dõi và kiểm soát truy cập vào hệ thống của tất cả các máy chủ tìm kiếm như yahoo và google hay bất cứ máy chủ tìm kiếm nào khác.
 • Hệ thống có khả năng chống Spam bằng Captcha, chống lụt dữ liệu bằng nhiều hình thức như giới hạn thời gian gửi dữ liệu (sử dụng các công thức kép)...
 • Hệ thống cho phép theo dõi, ghi nhận các thông số của máy tính truy cập đến site như: Hệ điều hành, Trình duyệt, quốc gia, các liên kết đến site (referer) để từ đó có thể kịp thời ngăn ngừa các nguy cơ tấn công bằng các hình thức như: kiểm tra và chặn các máy tình dùng proxy, chặn IP truy cập...
 • hật ký hệ thống sẽ ghi nhận truy cập và thao tác tới cơ sở dữ liệu & tệp tin, giúp người quản trị cũng như các thành viên dễ dàng phát hiện ra những đăng nhập bất hợp pháp từ lần đăng nhập trước đó.
 • Hệ thống có thể phát hiện các bản nâng cấp mới của phần mềm để nhắc nhở người sử dụng nâng cấp và sửa chữa các lỗi (nếu có)

Quản lý CSDL

 • NukeViet 4 cho phép quản lý CSDL, người sử dụng có thể tối ưu, sao lưu trên máy chủ và tải dữ liệu về để phục vụ cho công tác phục hồi nếu xảy ra sự cố.
 • Hỗ trợ mô hình CSDL theo mô hình master/slave để phân tải CSDL.

Kiểm soát lỗi tự động và báo lỗi thông minh

 • NukeViet 4 có hệ thống kiểm soát lỗi tự động và báo lỗi cho người dùng.
 • Các lỗi (nếu có) sẽ được hệ thống kiểm soát có chủ đích, nó chỉ hiển thị lên màn hình người sử dụng ở lần đầu nó xuất hiện, sau đó hệ thống ghi nhận và báo về cho người quản trị qua email.
 • Quản trị có thể cấu hình việc bật tắt việc có ghi nhận lỗi hay không.

Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO)

 • Loại bỏ tên module khỏi URL khi không dùng đa ngôn ngữ.
 • Cho phép đổi đường dẫn module
 • Thêm chức năng xác thực Google+ (Bản quyền tác giả)
 • Thêm chức năng ping đến các công cụ tìm kiếm: Submit url mới đến google để việc hiển thị bài viết mới lên kết quả tìm kiếm nhanh chóng hơn.
 • Hỗ trợ Meta OG của facebook
 • Hỗ trợ chèn Meta GEO qua Cấu hình Meta-Tags
  Hỗ trợ SEO link.
 • Quản lý và tùy biến tiêu đề site, description
 • Hỗ trợ quản lý các thẻ meta như: keywords, description
 • Hỗ trợ sử dụng keywords để phát sinh trang thống kê một cách tự động nhờ công cụ tìm kiếm.
 • Hỗ trợ quản lý máy chủ tìm kiếm.
 • Hỗ trợ quản lý cấu hình robots.txt
 • Hỗ trợ chuẩn đoán site (site Diagnostic).

Sẵn sàng cho việc tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3
NukeViet 3.4 sử dụng Cơ sở dữ liệu thành viên độc lập và xây dựng sẵn các phương thức kết nối với các ứng dụng Forum. Cơ sở dữ liệu thành viên độc lập giúp việc quản lý thành viên được chủ động, khi có nhu cầu kết nối hoặc trao quyền quản lý cho các ứng dụng từ bên thứ 3, NukeViet 3.4 vẫn hoàn toàn chủ động với dữ liệu thành viên của mình. Với NukeViet 3.4, các kết nối trực tiếp dành cho Forum như PHPBB hay VBB đều sẵn sàng.

Hỗ trợ Đăng nhập phân tán
NukeViet hỗ trợ thư viện OAuth , cho phép người truy cập có thể đăng nhập phân tán từ các hệ thống như FaceBook và Google hay các hệ thống OpenID khác giúp các website mới xây dựng có cơ hội thu hút lượng người sử dụng khổng lồ từ các hệ thống lớn.
Trong mọi trường hợp, hệ thống cho phép admin kiểm duyệt việc login OAuth. Tùy nhu cầu sử dụng mà có thể thiết đặt mức độ login cao nhất (tự động) tới mức độ vẫn phải đăng ký thành viên (bớt bước kích hoạt qua email). Người sử dụng cũng có thể quản lý nhiều tài khoản OAuth để từ đó có thể đăng nhập bằng tài khoản bất kỳ (nếu hệ thống cho phép).

Trình soạn thảo tích hợp sẵn:

Tại những vị trí phù hợp, NukeViet tích hợp sẵn trình soạn thảo CKeditor giúp người sử dụng dễ dàng biên tập nội dung trên giao diện trực quan và thân thiện như làm việc với phần mềm Microsoft Word hay OpenOffice. Hiện tại NukeViet 4 cũng đã mở sẵn để tích hợp các trình soạn thảo khác.

Các tiện ích khác
Hệ thống cho phép gửi mail bằng các phương thức: SMTP, Linux Mail, PHPmail.
Cho phép sử dụng phương thức FTP để ghi file nếu máy chủ không cho phép làm điều đó bằng PHP
Cho phép xây dựng và quản lý các tác vụ xử lý tự động như tự động sao lưu CSDL, tự động xóa các dữ liệu cũ hoặc gửi báo lỗi tới người quản trị...
Cung cấp đầy đủ các thông tin về hệ thống giúp nhà phát triển dễ dàng sử dụng các thông tin này phục vụ cho việc lập trình, kiểm tra và báo lỗi hệ thống.

Các module tích hợp sẵn trong NukeViet CMS 4:
Quản lý Upload

 • Upload file từ máy tính hoặc một địa chỉ bất kỳ trên mạng.
 • Quản lý: Di chuyển, đổi tên, sửa, xóa, tạo hình thu nhỏ...
 • Hỗ trợ tìm kiểm các file và mô tả các file được upload lên trong khu vực quản trị.

Quản trị và xuất bản Tin tức: (cho phép tạo module ảo)
Hệ thống tin tức của NukeViet là hệ thống quản trị tin tức chuyên nghiệp đặc biệt phù hợp với các website tin tức. Nó cho phép xử lý nhiều tác vụ nền thông minh mà không cần người sử dụng can thiệp nhằm tối ưu cho hệ thống tin tức, Ví dụ: tạo hình thu nhỏ, tự động chia thư mục và sắp xếp hình vào các thư mục theo thời gian...

 • Quản lý chủ đề đa cấp trong đó bản tin có thể nằm ở 1 hoặc nhiều chủ đề không phụ thuộc quan hệ cha con giữa các chủ đề.
 • Phân quyền cho người quản lý module, đến từng chủ đề
 • Quản lý nhóm tin liên quan (phân luồn tin theo dòng đơn)
 • Quản lý block tin (nhóm tin đa luồng)
 • Quản lý Tags
 • Quản lý nguồn tin
 • Tùy chỉnh bố cục trang tin.
 • Gửi bài viết, hẹn giờ đăng và nhiều tùy chỉnh khác: cho phép gửi bản tin, in, lưu bản tin.
 • Cấp tin RSS
 • Công cụ tương tác với mạng xã  hội.

Module Page:

 • Module này thích hợp làm các bài viết không cần quản lý chủ đề, như các module ảo: giới thiệu, nội quy site ...
 • Hỗ trợ SEO: Ảnh minh họa, chú thích ảnh minh họa, mô tả, từ khóa cho bài viết, hiển thị các công cụ tương tác với các mạng xã hội.
 • Hỗ trợ RSS
 • Cấu hình phương án hiển thị các bài viết trên trang chính.

Quản lý thành viên:

 • Quản lý việc đăng nhập, đăng ký.
 • Quản lý phương thức đăng nhập: Qua openid hoặc đăng nhập trực tiếp.
 • Quản lý câu hỏi bảo mật.
 • Quản lý nội quy.
 • Quản lý thông tin thành viên.
 • Cho phép đăng nhập 1 lần tài khoản người dùng NukeViet với Alfresco, Zimbra, Moodle, Koha thông qua CAS.
 • Chức năng tùy biến trường dữ liệu thành viên
 • Chức năng phân quyền sử dụng module users
 • Cấu hình Số ký tự username, độ phức tạp mật khẩu, tạo mật khảu ngẫu nhiên,....
 • Cho phép sử dụng tên truy cập, hoặc email để đăng nhập

Quản lý liên hệ gửi đến website

 • Quản lý thông tin liên hệ trên site.
 • Quản lý các bộ phận tiếp nhận liên hệ.
 • Quản lý và trả lời các thư gửi tới. Admin có thể trả lời khách nhiều lần, hệ thống lưu lại lịch sử trao đổi đó.
 • Hệ thống nhận thông báo: đây là một tiện ích nhỏ, song nó rất hữu dụng để admin tương tác với hệ thống một cách nhanh chóng. Admin có thể nhận thông báo từ hệ thống (hoặc từ module) khi có sự kiện nào đó. Ví dụ: Khi có khách gửi liên hệ (qua module contact) đến thì hệ thống xuất hiện biểu tượng thông báo “Có liên hệ mới” ở góc phải, Admin sẽ nhận được ngay lập tức thông báo khi người dùng đang ở Admin control panel (ACP).

Quản lý thăm dò ý kiến:

 • Tạo các thăm dò ý kiến

Quản lý quảng cáo chuyên nghiệp:

 • Quản lý khách hàng.
 • Quản lý các khu vực quảng cáo
 • Quản lý các nội dung quảng cáo.
 • Kết hợp với việc quản lý block. Các quản cáo có thể đặt vào các khu vực khác nhau, dễ dàng thay đổi theo nhu cầu của người dùng.

Thống kê: Thống kê theo năm, tháng, ngày, tuần, giờ.

 • Theo liên kết đến site
 • Theo quốc gia
 • Theo trình duyệt
 • Theo hệ điều hành
 • Máy chủ tìm kiếm

Tìm kiếm

 • Tìm kiếm chung toàn hệ thống
 • Tìm kiếm nâng cao từng khu vực
Module menu:
 • Module này cung cấp để quản lý các menu tùy biên, có thể lấy liên kết từ nhiều mục khác nhau.
 • Phương án quản lý menu được thay đổi hướng tới việc quản lý menu nhanh chóng, tiện lợi nhất cho admin.
 • Admin có thể nạp nhanh menu theo các tùy chọn mà hệ thống cung cấp.
 • Mẫu menu cũng được thay đổi, đa dạng và hiển thị tốt với các giao diện hiện đại.

Quản lý Bình luận

 • Các bình luận của các module sẽ được tích hợp quản lý tập trung để cấu hình, phân quyền.
 • Khi xây dựng mới module, Chỉ cần nhúng 1 đoạn mã vào. Tránh phải việc copy mã code gây khó khăn cho bảo trì.


Trên đây là các tính năng chính của bộ nhân hệ thống NukeViet 4, để xem đầy đủ hơn các tính năng click vào đây. Với NukeViet, việc mở rộng thêm các tính năng là không hạn chế, đơn giản là cài thêm các module tương ứng hoặc xây dựng thêm các module đó cho NukeViet.

Left-column advertisement
Thống kê
 • Đang truy cập2
 • Hôm nay9,821
 • Tháng hiện tại179,242
 • Tổng truy cập1,707,029
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi